ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
Sản phẩm bán từ shop: 1989  


 • Shop chưa được đánh giá

 • Trang chủ
  • Điện thoại - Viễn thông
  • Máy quay phim
  • Máy quay phim thể thao

  Những thuật ngữ golf căn bản và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

  0   

  443

  8.000.000đ
  Hà Nội
  MUA NGAY THÊM VÀO YÊU THÍCH


  Bạn muốn hỏi về sản phẩm?

  Vui lòng gọi: 0374518583

  Thanh toán khi nhận hàng

  Giao hàng toàn quốc

  Đổi trả sản phẩm bị lỗi

  Cam kết giá rẻ nhất thị trường  bạn cùng người thân là người yêu thích bộ môn thể thao golf? Bạn cùng người thân mới bắt đầu chơi golf? Bạn cùng gia đình đã tự đầu tư cho mình: thảm tập golfbộ khung lưới tập golf và lưới golf để tự chơi ở nhà? Bạn cùng người thân không biết bắt đầu bằng cách nào? Lên mạng tìm hiểu thì có quá nhiều thông tin. Thậm trí bạn cùng gia đình không biết tìm cái gì, dùng kỹ thuật nào? Hoặc bạn cùng người thân mới ra sân mà nghe các golfer có trình độ nhắc chuyện và bạn cùng gia đình không hiểu họ đang nhắc gì? Toàn những thuật ngữ mới lạ mà bạn cùng người thân chưa nghe bao giờ. Hôm nay, chúng tôi sẽ nêu một số thuật ngữ gôn cơ bản và đầy đủ nhất để bạn tham khảo. Hạn chế tình trạng bỡ ngỡ trước khi ra sân vào trao đổi với các golfer thành thạo.

  Những thuật ngữ golf cơ bản

  các thuật ngữ golf cơ bản và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

  đa số các thuật ngữ gôn đều bằng tiếng anh. Cho nên, để dịch ra tiếng Việt đôi khi nó không còn sát nghĩa và đầy đủ nữa. Dưới đây là những thuật ngữ cơ bản hay dùng bạn cùng gia đình có thể tham khảo khi mới bắt đầu làm quen với môn thể thao này:

  Ace

  Đây là thuật ngữ để chỉ việc bạn cùng người thân sử dụng 1 gậy duy nhất để đánh bóng trực tiếp từ tee box vào lỗ. Nó còn có tên gọi khác là Hole In One

  Thuật ngữ Address/ Addressing the ball

  Đây được gọi là tư thế vào bóng khi mà bạn cùng gia đình đã setup xong và chạm gậy xuống đất. Chú ý, khi bạn cùng gia đình vào bóng ở bẫy cát thì đầu gậy không được chạm xuống đất và khi vào bóng ở chướng ngại cũng vậy.

  Air Shot

  Khi người chơi đứng ở khu vực Address và thực hành một cú swing nhưng không trúng bóng người ta gọi là Air shot. Và đương nhiên khi không đánh trúng bóng thì bạn cùng gia đình vẫn bị tính là 1 gậy/

  Albatross

  Khi bạn cùng gia đình hoàn thành một lỗ golf với điểm dưới Par 3 gậy thì được gọi là Albatross. Đồng thời đây là 1 điểm số cực kỳ hiếm nhắc cả những cầu thủ Golf có nhiều năm kinh nghiệm cũng vô cùng khó để có thể đạt được điểm số này.

  Approach Shot

  Đây được gọi là cú đánh tiếp cận về phía lỗ golf quanh khu vực green

  Angle Of Attack

  Angle Of Attack được gọi là góc tấn công hay nói cách khác là hướng mà góc gậy di chuyển vào bóng chơi golf.

  Back Door

  Đây được gọi là vào lỗ từ của sau: nghĩa là trái bóng của bạn chạy vòng quanh lỗ trước khi rơi xuống lỗ từ phía sau. Back Door tức là cửa sau của lỗ golf.

  Backswing

  Đây là thuật ngữ chắc chắn bạn cùng người thân đã được nghe rất nhiều lần. Backswing là thao tác đưa gậy về phía sau và bắt đầu vào bóng.

  Downswing

  Đây được xem là động tác xoay người kéo gậy di chuyển tới vị trí trái bóng bắt đầu từ khu vực cuối cùng của Backswing cho đến khi đầu gậy tiếp xúc vào bóng.

  backswing

  BackSpin

  tức là các cú đánh xoáy ngược lại chiều kim đồng hồ. Thường được dùng để giúp bóng bay vượt qua hố và lăn ngược trở lại phía sau khi vượt qua hố.

  Ball golf

  Đây là thuật ngữ để nhắc về bóng golf. Bong golf có vô cùng nhiều loại và chắc chắn bạn cùng gia đình cũng đã biết 1 số dạng bóng golf phong phú

  Ball Mark

  Là thuật ngữ chỉ vết lõm do bóng tạo ra sau khi bóng rơi trên bề mặt cỏ ở fairway hoặc ở vị trí green.

  Ball Marker

  sử dụng để định vị vị trí của bóng trên cỏ. Ball Marker làm bằng kim kiểu nhỏ giống như đồng xu. Nó được dùng để đặt xuống cỏ ngay phía dưới quả bóng trước khi ta nhấc quả bóng lên.

  Banana Ball

  Còn được gọi là Slice để thể hiện các cú đánh xoáy tạo thành hình vòng cung giống như hình kiểu của quả chuối.

  Best Ball

  Đây là điểm số của đội gồm 2 người chơi trở lên tại hố gôn và đây là điểm số thấp nhất của thành viên trong nhóm

  Best Shot

  Best Shot hay còn gọi là cú đánh tuyệt vời nhất khi thi đấu theo đội gồm 2 người trở lên

  Birdie

  tức là hoàn thành lỗ golf ít hơn một gậy so với điểm par tiêu chuẩn

  Blind Hole

  Hay còn gọi là lỗ mù, nghìa là hố gôn mà người chơi không thấy được được lỗ gôn này khi thực hiện cú đánh quanh vị trí green

  Bogey

  Là điểm số của người chơi vượt quá một gậy so với điểm Par tiêu chuẩn

  Bounce

  Là vùng đầu gậy đánh vào nền đất. Nếu như là gậy kỹ thuật thì góc Bounce là góc của cổ gậy ( nơi mặt sau cổ gậy thấp hơn mặt trước) nó giúp cho gậy không bị đào quá sâu khi đưa bóng ra khỏi hố cát hoặc là gặp chướng ngại vật ở khu cỏ cao.

  Bunker

  Là tên gọi của hố cát, bẫy cát trên sân gôn. Mỗi Bunker đều sẽ khác nhau về kích cỡ, chiều sâu và hình loại hố.

  bunker

  Chip Shot

  Là cú đánh thấp và ngắn để hớt bóng từ vị trí gần khu cắm lỗ cờ. Tùy thuộc vào khoảng tầm cách mà bạn có thể tiến hành cú Chip Shot trên đầu bóng, xoáy hậu hay đánh thông thường.

  Divot

  Khi bạn cùng gia đình thực hành 1 cú swing khiến cho đầu gậy chạm xuống đất trước khi chạm vào bóng và làm một miếng cỏ bay theo bóng tạo thành 1 Divot ( hay còn gọi là mảng cỏ tróc).

  Club House

  Là vị trí có phòng thay đồ, quầy bar, nhằ hàng.... Tất cả các tiện ích dành cho golfer. Club House thường nằm gần hố trước nhất và hố cuối cùng trên sân gôn mini. Tại Club House cũng có bảng thông tin ghi các nguyên tắc, luật thi đấu và điều khoản trên sân trong các sự kiện sắp đến.

  Double Bogey

  Là thuật ngữ sử dụng để chỉ điểm số của người chơi đã vượt quá hai gậy so với số gậy tiêu chuẩn để có thể đưa bóng vào lỗ.

  Ealge

  Là thuật ngữ áp dụng để chỉ điểm số của người chơi sau khi hoàn thành lỗ golf dưới 2 gậy so với số gậy par tiêu chuẩn.

  Explosion Bunker Shot

  Là cú đánh trong Bunker và cú đánh này làm văng theo 1 lượng cát nhất định.

  Trên đây là một số thuật ngữ rộng rãi giúp cho các người mới chơi hiểu rõ hơn về các thuật ngữ cơ bản trong gôn. Hy vọng bạn cùng người thân sẽ có 1 cuộc trải nghiệm trên sân tập gôn thật vui vẻ và nhiều bổ ích.

  Đây là thông tin người mua đánh giá shop bán sản phẩm này có đúng mô tả không.
  Đánh giá (0)
  Điểm: 0 / Trung bình: 0

  Đăng nhập để đặt câu hỏi?

  Đây là thông tin người mua đánh giá shop bán sản phẩm này có đúng mô tả không.
  Đánh giá (0)
  Điểm: 0 / Trung bình: 0